TS. Lê Thị Ngân

Học viên hợp phần WILJ1 – Aus4skills.

Phó trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa, trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên

Cuộc sống đã cho chị Lê Thị Ngân có được nhiều trải nghiệm ở những vị trí công tác khác nhau trong những môi trường khác nhau. Có lẽ chính bởi thế, người ta thấy chị luôn linh hoạt trong công việc, ứng biến trong mọi tình huống và luôn biết tự làm giàu có tâm hồn và cuộc sống của mình. Dù ở công việc nào, những người cộng sự, đồng nghiệp và học trò của chị cũng thấy một điều: phụ nữ, trẻ em gái và bình đẳng giới luôn là một trong những quan tâm của chị. Điều đó đã định hướng, chi phối trong những quyết sách cũng như giải quyết vấn đề chuyên môn trong phạm vi có thể nhất của chị. Khi còn làm quản lý ở trường THPT cách đây 30 năm, trường chị quản lý đã có hệ thống CLB, trong đó CLB Bạn gái – một CLB hoạt động đặc biệt hiệu quả. Cho đến bây giờ, CLB đó vẫn được duy trì và là một CLB thu hút được đông đảo học sinh và phụ huynh quan tâm. Khi ở trường Đại học Khoa học, đã có rất nhiều chuyên ngành, dưới sự định hướng và tham gia trực tiếp của chị đã có những môn học có thêm thời lượng nhất định cho các kiến thức có liên quan đến giới và phụ nữ (ngành Luật, ngành Công tác xã hội, ngành Khoa học quản lý, ngành Văn học….). Có rất nhiều những hoạt động ngoại khóa, những đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên phục vụ cho công tác giới và sự phát triển của phụ nữ thành công, được đánh giá cao. “Vì hạnh phúc của phụ nữ, trẻ em gái và bình đẳng giới” luôn trong tâm niệm chị và cho chị niềm hạnh phúc khi được sống về điều đó.