TS. Nguyễn Thị Thu Hằng

Học viên hợp phần WILJ2 – Aus4skills
– Phó trưởng Ban Nữ công,
– Phó trưởng Phòng CTHSSV, Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp – ĐHTN

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, chị đã có những đóng góp trong đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển các ngành nghề khoa học kỹ thuật phục vụ cho sự phát triển của đất nước nói chung và đặc biệt cho các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam. Hiện chị đang là Phó trưởng Phòng Công tác học sinh sinh viên với công việc liên quan đến tư vấn, hỗ trợ sinh viên trong học tập, rèn luyện, việc làm. Được trực tiếp làm việc, trao đổi với sinh viên, chị có cơ hội để lắng nghe những chia sẻ, mong muốn của sinh viên nhất là đối với các sinh viên nữ đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc để có thể giúp đỡ, tìm và mang lại những cơ hội cho các em về việc làm sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, với vai trò là Phó Trường ban Nữ công Trường, chị luôn tiên phong trong các phong trào thúc đẩy bình đẳng giới, lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong các hoạt động của Nữ công, đóng góp ý kiến với lãnh đạo cao hơn để đưa vấn đề bình đẳng giới trở nên phổ biến và với mục tiêu nâng cao vai trò của nữ giới tại nơi làm việc. Với vai trò là giảng viên, chị luôn nỗ lực để lồng ghép yếu tố giới trong bài giảng của mình để sinh viên có nhận thức đầy đủ và đúng đắn hơn về bình đẳng giới trên cơ sở bình đẳng thực chất.
Dù ở các vị trí công tác khác nhau, giảng viên, nhà quản lý chị luôn tự khẳng định mình, không ngừng hoàn thiện về trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, bản lĩnh chính trị và tích cực tham gia các phong trào vì bình đẳng giới để góp phần khẳng định vị thế của người phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp phát triển đất nước.