TS. Phan Thị Hồng Phúc

Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy trường ĐH Nông Lâm

Uỷ viên Hội đồng trường – trường ĐH Nông Lâm

Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Chăn nuôi Thú y – trường ĐH Nông Lâm

Tốt nghiệp đại học năm 1998, chuyên ngành Chăn nuôi thú y, tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, chị được Nhà trường giữ lại trường công tác. Trải qua 23 năm trong sự nghiệp giáo dục, chị đã có nhiều đóng góp trong đào tạo nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực Nông Lâm nghiệp cho đất nước. Với sự cố gắng nỗ lực của bản thân chị đã được Đảng bộ nhà trường giao giữ các vị trí quản lý trong Đảng, đoàn thể và chính quyền từ cấp bộ môn đến cấp trường. Hiện chị đang là Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo đảng bộ đại học Nông Lâm,  Uỷ viên Hội đồng trường, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Chăn nuôi thú y. Cùng với kinh nghiệm 5 năm làm thư ký Hội đồng trường, gần 10 năm làm trưởng Ban nữ công công đoàn trường Đại học Nông Lâm, Uỷ viên Ban nữ công Đại học Thái Nguyên, với kinh nghiệm và vai trò của mình chị đã luôn quan tâm trong việc lồng ghép yếu tố giới, dân tộc và vùng miền trong việc đóng góp và xây dựng chế độ chính sách.  Tuyên truyền thúc đẩy bình đẳng giới trong cộng đồng, đặc biết đối với cán bộ giảng viên và sinh viên trong nhà trường, chú trọng bồi dưỡng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đẩy mạnh việc hợp tác giữa các Cơ quan, Doanh nghiệp và Nhà trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, các hoạt động ngoại khoá và việc làm cho cán bộ giảng viên và sinh viên có lồng ghép yếu tố giới. Định hướng giới trong việc tiếp cận nghề nghiệp cho sinh viên ngay từ năm thứ nhất.

Với những cống hiến của chị và các chị em, trong thời gian chị làm Trưởng Ban Nữ công, tập thể Nữ cán bộ nhà trường đã được Quỹ giải thưởng Tài năng Nữ Việt Nam phong tặng danh hiệu “Phụ nữ Việt Nam năm 2013”. Bản thân chị được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2015.