TS. Lành Thị Ngọc

Học viên hợp phần WILJ 2 – Aus4skills

Phó trưởng khoa, Khoa Khoa học cơ bản, trường Đại Học Nông lâm – ĐHTN

Lành Thị Ngọc là dân tộc Tày của đất chè Thái Nguyên, chị đã vào ngành giáo dục 25 năm. Chị có bằng Tiến sỹ của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Hiện nay chị là Phó trưởng khoa Khoa học cơ bản, trường Đại Học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên, giảng viên giảng dạy môn Hóa học chủ yếu là kiến thức hóa học đại cương, hóa phân tích đây là khối kiến thức nền tảng cho tất cả các chuyên ngành của trường Đại học Nông lâm. Bên cạnh công việc giảng dạy chị còn tham gia thực hiện các đề tài cấp Bộ, cấp Trường với kết quả là 18 công trình được đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành cấp quốc gia và cấp đại học. Chị đã tham gia hoạt động tích cực trong các nhóm, hội, câu lạc bộ vì sự phát triển của phụ nữ, bình đẳng giới trong và ngoài trường, với mục tiêu nâng cao kỹ năng, hiểu biết và sự tự tin của bản thân. Thông qua đó, giúp chị hoàn thành tốt công tác lãnh đạo, công tác chuyên môn và tăng cường các mối liên kết, hỗ trợ cho việc thực hiện công bằng và bình đẳng giới.