TS. Ngô Thị Hương Giang

Học viên hợp phần WILJ1 – Aus4skills

Phó Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục chị đã có những đóng góp  trong đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực kinh doanh phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, đặc biệt là khu vực miền núi phía Bắc Viêt Nam. Hiện nay chị đang là phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh thuộc trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh (KT&QTKD), chị hiện đang phụ trách công tác Đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa. Chị đã có 5 năm làm công tác công đoàn, trong đó 3 năm làm Phó chủ tịch công trường Đại học KT&QTKD, một trong những trường có nữ giảng viên nhiều nhất trong ĐH Thái Nguyên.

Với tư cách là một giảng viên và một trong những nữ lãnh đạo của các đơn vị trong nhà trường chị luôn mong muốn các nữ giảng viên và nữ sinh viên trong Nhà trường được tăng cường hơn về kiến thức, kỹ năng về vấn đề bình đẳng giới.  Chị cũng tích cực tuyên truyền và tham gia nhiệt tình vào các hoạt động phát triển vấn đề bình đẳng giới và nâng cao năng lực lãnh đạo cho các nữ đồng nghiệp, các nữ sinh viên, đặc biệt là nữ sinh viên thuộc dân tộc thiểu số của trường mình, và mở rộng hơn nữa là cho các lao động nữ ở các tỉnh miền núi phía bắc Việt Nam. Qua đó giúp họ có thể tiếp cận và sử dụng tốt hơn các kỹ năng và năng lực kiến thức chuyên môn và trình độ của mình để đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của tổ chức, doanh nghiệp,.. mà họ làm việc cũng như của các địa phương và Việt Nam.