TS. Nguyễn Thị Hồng Minh

Học viên hợp phần WILJ1 – Aus4skills

Trưởng khoa Ngoại ngữ, Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ, trường Đại học Sư phạm  – Đại học Thái Nguyên

Với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, TS. Nguyễn Thị Hồng Minh đã có những đóng góp trong đào tạo nguồn nhân lực ngoại ngữ, đặc biệt là đào tạo giáo viên ngoại ngữ phục vụ sự nghiệp phát triển giáo dục và xã hội ở khu vực phía Bắc Việt Nam. Hiện nay chị đang là Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ, trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên phụ trách công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh các cấp cũng như bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, viên chức các tỉnh miền núi và trung du phía Bắc.

Bên cạnh nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, với tư cách là người quản lý, chị đã có những hỗ trợ cho đồng nghiệp đặc biệt là đồng nghiệp nữ mới với vào nghề trong phát triển chuyên môn. Chị cũng là cầu nối tạo cơ hội việc làm cho sinh viên nữ dân tộc thiểu số ở nhiều cơ sở giáo dục, công ty, doanh nghiệp… Chị luôn tâm niệm sẽ vận dụng những thực hành tốt trong công tác quản lý của mình để hỗ trợ những đối tượng dễ bị tổn thương, yếu thế, góp phần xây dựng một xã hội công bằng, bình đẳng hơn cho tất cả mọi người.