ThS. Nguyễn Thị Tần

Học viên hợp phần WILJ 1 – Aus4skills

Phó Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao KHCN, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Thạc sỹ Nguyễn Thị Tần, sinh ra và lớn lên trên quê hương vùng cao Lào Cai xinh đẹp, với 20 năm công tác trong ngành Nông nghiệp & PTNT, ngành giáo dục, chị đã có những đóng góp trong đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển ngành nông nghiệp của địa phương. Hiện chị Tần đang là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao KHCN, phụ trách các hoạt động nghiên cứu và chuyển giao KHCN, hợp tác phát triển các hoạt động tư vấn dịch vụ KHKT và đào tạo tạp huấn các chương trình ngắn hạn trong lĩnh vực Nông lâm nghiệp và PTNT, bình đẳng giới cho hệ thống cơ sở xã, thôn bản. Trong quá trình công tác, từ năm 2010 đến nay chị đã tham gia nhiều các hoạt động phát triển Nông nghiệp nông thôn với các Tổ chức dự án Quốc tế (WB, Oxfam Anh, Great), các tổ chức phi chính phủ (Helvetas tại Việt Nam) trong các lĩnh vực tăng cường năng lực, sinh kế giảm nghèo bền vững cho cộng động dân tộc thiểu số vùng cao Lào Cai. Năm 2019-2020, chị tham gia là đối tác của dự án “Nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ thông qua phát triển hệ thống thị trường Chè shan cổ thụ và Dược liệu vùng cao tỉnh Lào Cai” được tài trợ bởi chính phủ Australia. Trong quá trình công tác ở các vị trí khác nhau, chị luôn tự khẳng định mình, không ngừng tư dưỡng đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện bản lĩnh chính trị, xứng đáng danh hiệu “Phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà”.