TS. Lê Thị Kim Dung

Ủy viên BTV Công đoàn trường

Phó trưởng ban nữ công trường ĐH Y Dược – ĐHTN

Phó trưởng Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Dược – ĐH Thái Nguyên

Với 19 năm kinh nghiệm trong giáo dục Y khoa, chị đã có những đóng góp trong đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học; hỗ trợ phát triển hệ thống y tế; cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân các dân tộc khu vực trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam và cả nước. Hiện nay chị đang là tiến sĩ, bác sĩ, giảng viên chính chuyên nghành Nhi khoa, Ủy viên ban thường vụ Công đoàn trường, Phó trưởng Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên. Chị chịu trách nhiệm nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy của những môn học được giao trong chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường và bộ môn. Tham gia đào tạo thường xuyên, đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao, cung cấp nguồn nhân lực y tế trong lĩnh vực Nhi khoa, đặc biệt là nhân lực y tế làm công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam. Với vai trò là Ủy viên ban thường vụ Công đoàn trường, phó trưởng ban nữ công chị luôn làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ viên chức-người lao động, giữ vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị cho đoàn viên công đoàn và người lao động, thúc đẩy bình đẳng giới, lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong hoạt động nghề nghiệp, phối hợp với chính quyền, đoàn thanh niên và các các đơn vị trong nhà trường tư vấn, hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi giúp nữ cán bộ giảng viên và sinh viên nữ nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, khẳng định bản thân, phát triển nghề nghiệp. Dù ở các vị trí công tác khác nhau, giảng viên, nhà quản lý, chị luôn tự rèn luyện “Tâm đức-Trí tài-Nhân ái” để khẳng định vị thế của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới nói chung và mẫu người phụ nữ lãnh đạo, quản lý trong đào tạo nguồn nhân lực y tế nói riêng.