TS. Trịnh Thị Chung

Học viên hợp phần WILJ 2 – Aus4skills

Giảng viên – Trường Đại học Nông Lâm  – Đại học Thái Nguyên

Với hơn 10 năm công tác giảng dạy trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, cùng quá trình tu nghiệp tại Úc cũng như các quốc gia tại các châu lục khác nhau thông qua các hoạt động đào tạo ngắn và dài hạn, đặc biệt trải nghiệm rất có giá trị khi được tham gia trong Hành trình Hỗ trợ Phụ nữ trong Lãnh đạo đã giúp tôi xây dựng được mạng lưới giáo dục và giới trong STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) vững mạnh. Tham gia vào Hành trình, tôi đã hiểu hơn nuôi dưỡng và phát triển kỹ năng lãnh đạo có công bằng giới rất quan trọng để thúc đẩy phụ nữ trong STEM. Quan trọng hơn, tôi tin rằng nâng cao nhận thức về quyền và giá trị của phụ nữ nói chung và đặc biệt là đối với phụ nữ và nữ sinh Dân tộc Thiểu số là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy bình đẳng giới trong khuôn viên trường.

Tôi rất tự hào vì là người đã thành lập được Câu lạc bộ Phụ nữ đầu tiên cho sinh viên nữ của Khoa Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm tại Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên. Tự hào là người sáng lập Câu lạc bộ, tôi đã có thể thúc đẩy và khuyến khích nhiều sinh viên nữ hơn tham gia và cùng đồng hành ở các lĩnh vực khoa học- kỹ thuật và công nghệ trong nông nghiệp nói riêng và mạng lưới STEM nói chung. Những nỗ lực của tôi và thành quả ban đầu của câu lạc bộ này đã được công nhận rộng rãi hơn khi tôi được mời đến chia sẻ tại một diễn đàn khu vực về thúc đẩy lãnh đạo nữ giới LMI Women’s Leadership Forum 2019 do Đại sứ quán Mỹ tổ chức tại Campuchia.